💥 10 Phát Hiện Tuyệt Vời Nhất Các Nhà Khảo Cổ Tìm Kiếm Được | Phat Hiện Bí ẨnChào mừng quý vị và các bạn đến với kênh PHÁT HIỆN BÍ ẨN!
– Chúc quý vị luôn có được những phút giây vui vẻ khi xem video trên kênh của chúng tôi
💥 10 Phát Hiện Tuyệt Vời Nhất Các Nhà Khảo Cổ Tìm Kiếm Được
1. Phát hiện 30 quan tài cổ ở Luxor, Ai cập
Ai cập được cả thế giới biết đến với nền văn hóa xa xưa của mình bởi sự sáng tạo và khác biệt. Các nhà khảo cổ đã tìm được rất nhiều bằng chứng chứng minh cho nền văn minh của họ chính là những kiến trúc cổ đại còn lại tồn tại đến tận ngày nay.
Và mới đây nhất các nhà khảo cổ đã phát hiện thêm về nền văn minh cổ đại của Ai cập. Cụ thể họ đã tìm thấy và phát hiện 30 quan tài cổ được làm bằng gỗ với các xác ướp bên trong tại một nghĩa địa cổ gần Luxor, Ai Cập.
Những xác ướp bên trong quan tài được cho là khoảng 3.000 năm tuổi, thuộc về những gia đình trung lưu cổ đại, đây là phát hiện lớn nhất trong 1 thế kỷ. Trong 30 chiếc quan tài bao gồm cả xác ướp nam và xác ướp nữ và 2 bộ hài cốt trẻ em. Tất cả đều được bảo quản trong tình trạng hoàn hảo và giữ được màu sắc.
Nhìn bên ngoài tất cả những chiếc quan tài đều được trang trí với các nét chạm khắc và hoa văn phức tạp, bao gồm các vị thần Ai Cập, chữ tượng hình và hình ảnh trong cuốn Sách của người chết. Khi khai quật các quan tài đều được niêm phong chặt chẽ , xếp chồng lên nhau và xếp thành hai hàng, nằm sâu dưới lớp đất dày 5 m. Hiện các nhà khoa học đang tiếp tục khai quật khu vực này và giải mã những chữ viết tượng hình trên bề mặt quan tài cùng những hình vẽ, bức tranh.
Trong quá khứ các nhà khảo cổ cũng đã phát hiện được rất nhiều xác ướp Ai Cập. Và 30 xác ướp phát hiện mới đây sẽ giúp các nhà khảo cổ tìm hiểu thêm những chi tiết quan trọng về quyền được chôn cất của người Ai Cập cổ đại, về sự tôn trọng dành cho người chết bất kỷ giới tính hay tuổi tác.
2. Kho báu dưới lòng đất của người Maya
Thêm một phát hiện mới đây của các nhà khảo cổ đó chính là kho báu được tìm thấy ở mê cung dưới lòng đất của người Maya.
Nền văn minh Maya được xem là một trong những nền văn minh đặc sắc của con người thời kỳ cổ đại. Đây cũng được coi là một nền văn minh bí ẩn mà con người hiện đại muốn khám phá.
Trong công cuộc tìm hiểu về nền văn minh của người Maya, các nhà khảo cổ đã phát hiện không ít những kho báu mà nền văn minh này để lại. Và một trong số những phát hiện mới đây nhất đó là kho báu dưới lòng đất của người Maya.
Cụ thể các nhà khảo cổ học đã khám phá ra kho báu ẩn sâu dưới lòng đất sau khi vượt qua những mê cung của các đường hầm tối tăm bên dưới phế tích Chichen Itza của người Maya trên bán đảo Yucatan, Mexico. Tại đây các nhà khảo cổ đã phát hiện ra 150 cổ vật gồm cả các lư hương, bình hoa, tấm thảm trang trí với gương mặt các vị thần cổ đại cùng các biểu tượng tôn giáo. Họ cho rằng đây là 1 trong 7 căn hầm được gọi là Balamku trong hệ thống các hang động của Thần Jaguar phía dưới khu tàn tích nổi tiếng này có từ thế kỉ 13.
Để phát hiện được hang động của người Maya này, các nhà khảo cổ đã phải bò nhiều giờ liền qua một mạng lưới đường hầm tối đen phía dưới thành phố cổ để tìm đến hang động.
Và những phát hiện kho báu này sẽ giúp mang lại những thông tin về nền văn minh của người Maya với các nghi lễ trong hang động.

Mời các bạn hãy đăng ký kênh và bật chuông thông báo để đón xem những nội dung cực kỳ hấp dẫn từ PHÁT HIỆN BÍ ẨN nhé!

Nguồn: https://zing76.com

Xem thêm bài viết khác: https://zing76.com/bat-dong-san/

More Articles for You

Tổng hợp các mẹo đăng tin cho thuê nhà Lạng Sơn “lấy lòng” khách hàng

Đăng tin cho thuê nhà Lạng Sơn qua hệ thống Internet là phương thức phổ biến. Hãy cùng tham khảo …

Nhà tạm chắn mái làm cửa hàng siêu đẹp

Xây đơn giản, thi công nhanh, giá thành thấp, tạo gian hàng có không gian rộng, đẹp và rất sang …

Mặt bằng căn hộ Astral City Bình Dương chi tiết, xem ngay!

Căn hộ Astral City Bình Dương nằm tại mặt tiền quốc lộ 13. Dự án thuộc khu phức hợp thương …

Dạy làm nhà tăm tre từ A-Z cho người mới bắt đầu ( phần 3) | Hướng dẫn làm nhà tăm tre mã N-2G

Video hướng dẫn làm nhà tăm tre mã N-2G trong chuổi video Dạy làm nhà tăm tre từ A-Z cho …

Mật khẩu máy tính giống nhau trong 10 năm qua? Bạn có thể cần một trò chơi mạng rung

Thiết bị đơn giản này sẽ thúc đẩy mọi người thực hiện các thay đổi hành vi để bảo vệ …

Sử dụng hàm IF trong Excel: Công thức cho số, văn bản, ngày tháng, ô trống

IF là một trong những hàm phổ biến và hữu ích nhất trong Excel. Bạn sử dụng câu lệnh IF …